ข่าวเด่น

ถ้ำเดือน ถ้ำดาว
"ผาพบรัก"
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก
เที่ยวพิษณุโลก ชวนไปสนุกกับกิจกรรมสุดมันกับการเปิดฤดูกาลล่องแก่งลำน้ำเข็ก ประจำปี 2564 ณ ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท อำเภอวังทอง อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนที่ไม่ควรพลาด
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือชื่อที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า "วัดใหญ่" ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธบูชา ริมฝั่งแม่น้ำน่านด้านทิศตะวันออก ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร เป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในฐานะสถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นวัดที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย มีสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และประติมากรรมที่งดงามยิ่ง ถือได้ว่าเป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเมืองพิษณุโลก
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
ภูหินร้องกล้า ดินแดนแห่งเทือกเขาสลับซับซ้อน ตั้งอยู่บนพื้นที่รอยต่อของ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เลย และเพชรบูรณ์ สภาพอากาศมีความเย็นตลอดปี รวมถึงมีฝนตกชุก ทำให้ที่นี่มักจะมีทะเลหมอก หรือเมฆลอยปรากฏให้เราได้เห็นกันบ่อยๆ
น้ำตกหมันแดง
อีกหนึ่งความงามของภูหินร่องกล้า ในช่วงฤดูฝนราวๆ เดือนสิงหาคม
ต้มโคล้ง
เผือกบวด
แกงเลียง
แกงคั่วขนุน
ห่อหมกปลาช่อนใบยอ
“ห่อหมกปลาช่อนใบยอ”  เป็นอาหารไทยยอดนิยมอีกจานหนึ่งที่มักจะถูกสั่งขึ้นโต๊ะเสมอ เพราะเนื้อปลาแน่น ไม่มีกลิ่นคาว  ยิ่งห่อหมกปลาช่อนใบยอ มีใบยอที่มีรสชาติขมอ่อนๆเป็นเอกลักษณ์แต่เข้ากันได้เป็นอย่างดี  การปรุงห่อหมกปลาช่อนใบยอ จะมีการใส่กะทิ เนื้อปลา และพริกแกง เคล็บลับสำคัญอยู่ที่การกวนเนื้อห่อหมกต้องคนจนข้นเหนียว  จะทำให้ห่อหมกมีรสชาติอร่อย
ต้มยำหัวปลี
แกงหยวกกล้วย
แกงบอน
โรงแรมรัตนาวิว (Rattana View Hotel)
847 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง, ตัวเมืองพิษณุโลก, พิษณุโลก, ประเทศไทย, 65000
Holatel Phitsanulok
เลขที่ 5 ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก, ตัวเมืองพิษณุโลก, พิษณุโลก, ประเทศไทย, 65000
โรงแรมฟอร์จูน ดี พิษณุโลก (Fortune D Phitsanulok Hotel)
40 ถ.แสนพลพ่าย ต.ในเมือง อ.เมือง, ตัวเมืองพิษณุโลก, พิษณุโลก, ประเทศไทย, 65000
โรงแรมโมราจ พิษณุโลก (Morage Hotel Phitsanulok)
59/70 Srithammatripidhok Road, ตัวเมืองพิษณุโลก, พิษณุโลก, ประเทศไทย, 65000
บ้านชื่น (Baan Chuen)
ตัวเมืองพิษณุโลก, พิษณุโลก, ประเทศไทย
โรงแรมเดอะเซนส์ บูติก โฮเทล (The Zense Boutique Hotel (SHA Certified)
88/8 หมู่ 7 สีหราชเดโชชัย ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 6, วัดจันทร์, พิษณุโลก, ประเทศไทย, 65000
ชินะปุระ (Shinnabhura)
งานนมัสการพระพุทธชินราช
  ในทุกๆ ปี จะมีงานนมัสการพระพุทธชินราชในวันขึ้น 6 ค่ำ ถึงวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 3 เรียกว่า “งานวัดใหญ่” เป็นการเฉลิมฉลองพระคู่บ้านคู่เมืองของเมือง และเป็นที่เคารพสักการะของชาวเมืองพิษณุโลก และพุทธศาสนิกชนทั่วไป แสดงถึงความยึดมั่นศรัทธาในพระพุทธศาสนา และเป็นการพักผ่อนหย่อนใจของชาวนาชาวไร่หลังฤดูกาลเก็บเกี่ยว โดยพระพุทธชินราช ประดิษฐานอยู่ในวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
รำมังคละ
รำมังคละจังหวัดพิษณุโลกมีที่มาจากการแสดงพื้นบ้าน เป็นการร่ายรำกับเครื่องดนตรีที่มีชื่อว่า กลองมังคละ ซึ่งใช้ประสมวงกับเครื่องดนตรีชนิดอื่น รำมังคละมีพัฒนาการที่แบ่งได้ 3 ช่วง
เทศกาลชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ชวนนักท่องเที่ยวผู้รักความท้าทายค้นหาประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต กับการผจญภัยที่ตื่นเต้นเร้าใจใน ฤดูกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งน้ำเข็ก” ณ ลำน้ำเข็ก อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
ประเพณีแข่งเรือยาว
เรือยาวของพิษณุโลกมีกำเนิดที่บ้านท่าโรง ตำบลวัดพริก อำเภอเมือง ทุกปีจะมีประเพณีถวายผ้าห่มพระพุทธชินราช หลังจากห่มผ้าพระพุทธชินราชแล้วก็มีการแข่งเรือในแม่น้ำน่านหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ
งานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและกาชาดพิษณุโลก
จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันจัดงาน "งานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและกาชาดพิษณุโลก" เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งองค์มหาราชผู้ทรงกอบกู้แผ่นดินและผู้ทรงคุณอันยิ่งใหญ่ต่อแผ่นดินไทย

ศูนย์รวมข่าวประชาสัมพันธ์

- บริการออนไลน์ -

บทความ และ Inforgraphic

บทความ

INFOGRAPHIC

VIDEO Multimedia

ginfo
สนง.ป้องกันและปราบปราม
กยศ
e-government